เทียนอบ By ครัวครูตุ๊ก |
เอกลักษณ์ของขนมไทยอย่างหนึ่งคือ กลิ่นควันเทียน ซึ่งกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมาจากดอกไม้และควันเทียน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่ากว่าจะมาเป็นขนมหอมกลิ่นควันเทียนนั้นต้องผ่านกรรมวิธีอะไรบ้าง เทียนอบขนมคืออะไร และใช้อย่างไรจึงจะทำให้ได้ขนมที่หอมกรุ่นถูกวิธี ครูตุ๊กได้มีการสอนทำเทียนอบแบบโบราณ แต่ไม่ยุ่งยาก สนใจมาเรียนกับครูนะค่ะ
เทียนอบขนม |
เทียนอบ |
ครูตุ๊ก |
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับครูตุ๊ก |