มะม่วงน้ำปลาหวาน เป็นอาหารตามฤดูกาล นอกจากจะได้ของดีในราคาไม่แพงแล้ว ยังอร่อยด้วย น้ำปลาหวานจัดอยู่เป็นประเภทเครื่องจิ้มแบบหวานของไทย นิยมใช้ผลไม้ที่มีรสมัน หรือรสอมเปรี้ยวทานเป็นคู่จิ้มกัน เครื่องจิ้มประเภทนี้ ถือเป็นเครื่องจิ้มที่นิยม ทานได้กับผลไม้เปรี้ยวหลากหลายชนิด อาทิ มะม่วง กะท้อน มะยม มะเฟือง และยังสามารถทำขายได้อีกด้วย น้ำปลาหวานเก็บได้เป็นเดือนๆ เคล็ดลับอยู่ที่การทำทุกอย่างให้สะอาด โดยตั้งไฟเคี่ยวทุกอย่างให้สุกหมด เช่น หอม พริก เพราะถ้าไม่สุกดีก็อาจจะเสียได้ เูมื่อถึงฤดูกาลมะม่วงเครื่องจิ้มประเภทน้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิโหว่ และเครื่องจิ้มอื่นๆจึงขายดีและขายได้ตลอด
สนใจเรียนส่วนตัว หรือ เรียนออนไลน์
ช่องทางการติดต่อครู
No comments:
New comments are not allowed.