เรียนทำอาหารByครูตุ๊ก

อาจารย์ขนิษฐา ชัยชาญกุล (ครูตุ๊ก) ผู้มีประสบการณ์จริงในการสอนนักเรียน และครูตุ๊กยังได้รับรางวัลต่างๆเกี่ยวกับอาหารมากมาย มีนักเรียนที่ครูสอนมากมาย สามารถเอาความรู้จากครูไปประกอบอาชีพได้จริง นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานในการทำอาหารก็สามารถเรียนได้ เมื่อเรียนจบสามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง

ครูตุ๊ก

Monday, November 25, 2019

น้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิโหว่


มะม่วงน้ำปลาหวาน
ครัวครูตุ๊ก น้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิโหว่
 มะม่วงน้ำปลาหวาน   เป็นอาหารตามฤดูกาล นอกจากจะได้ของดีในราคาไม่แพงแล้ว ยังอร่อยด้วย    น้ำปลาหวานจัดอยู่เป็นประเภทเครื่องจิ้มแบบหวานของไทย นิยมใช้ผลไม้ที่มีรสมัน หรือรสอมเปรี้ยวทานเป็นคู่จิ้มกัน      เครื่องจิ้มประเภทนี้  ถือเป็นเครื่องจิ้มที่นิยม  ทานได้กับผลไม้เปรี้ยวหลากหลายชนิด อาทิ  มะม่วง กะท้อน มะยม  มะเฟือง  และยังสามารถทำขายได้อีกด้วย  น้ำปลาหวานเก็บได้เป็นเดือนๆ  เคล็ดลับอยู่ที่การทำทุกอย่างให้สะอาด   โดยตั้งไฟเคี่ยวทุกอย่างให้สุกหมด  เช่น หอม พริก  เพราะถ้าไม่สุกดีก็อาจจะเสียได้    เูมื่อถึงฤดูกาลมะม่วงเครื่องจิ้มประเภทน้ำปลาหวาน กะปิหวาน กะปิโหว่ และเครื่องจิ้มอื่นๆจึงขายดีและขายได้ตลอด    


น้ำปลาหวานทรงเครื่อง
ครัวครูตุ๊ก By Kruakrutuk
มะม่วงเบา
ครัวครูตุ๊ก น้ำปลาหวาน
สนใจเรียนส่วนตัว  หรือ เรียนออนไลน์    
ช่องทางการติดต่อครู

ครัวครูตุ๊ก
ครัวครูตุ๊ก By Kruakrutuk




No comments: